เข้าสู่วันที่ 5 ธันวาคม วันสำคัญวันหนึ่งของปวงชนชาวไทย นครสวัสดียังคงลงพื้นที่ติดตามคณะสิงห์อาสา และสิงห์อรฉัตรในการลงพื้นที่แจกอาหารและน้ำดื่มสิงห์ให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วม ภายตามการดูแลความปลอดภัยต่างๆ โดย สมาคมกู้ภัยนคร
โดยวันนี้พื้นที่ในตัวเมืองนครศรีธรรมราชแห่งเกือบทั้งหมดแล้ว ทิ้งไว้เพียงร่องรอยความเสียหายที่ยากที่จะคำนวณมูลค่า เพราะเป็นพื้นที่ต้นน้ำที่เจอทั้งความแรงของน้ำ โคลน ทำให้เสียหายหนัก
สำหรับพื้นที่บ่อจิก ตำบลบางจาก เป็นพื้นที่รับน้ำต่อจากตัวเมือง จะไม่ค่อยเสียหายทางทรัพย์สินมากเหมือนด้านบน บวกกับน้ำที่ท่วมบ่อยจนดูแล้วชาวบ้านจะปรับตัวได้มากกว่า แต่ส่วนที่ลำบากหนักก็คือการสัญจรไปมา เนื่องจากน้ำที่ท่วมในส่วนนี้จะขังอยู่เป็นเวลานาน ความสูงของทำให้ไม่สามารถขับรถผ่านได้
วันนี้คณะสิงห์อาสานำเรือบรรทุกอาหารและน้ำเดินแจกจ่ายให้ชาวบ้านสองข้างทาง เจอทั้งรอยยิ้มและคำขอบคุณ พกพาแรงใจในการทำกิจกรรมดีๆเพื่อสังคมกันต่อไป
ปีก่อนๆจะมีอาสาสมัครร่วมกิจกรรมหลายท่าน แต่ปีนี้กลายเป็นผู้ประสบภัยเองกันเยอะ วันนี้หลายคนที่มาร่วมก็เป็นผู้ประสบภัยเช่นกัน หลังภาระกิจสังคมก็กลับไปรื้อเช็ดบ้านของตัวเอง ตามความแรงของน้ำที่มอบโคลนให้มา