1 day trip นครศรีธรรมราช เช็คอิน กิน เที่ยวปากพูนใน 1 วัน กับสาวงามมิสอุโมงอเมซอน 2022

เริ่มลงเรือที่ท่าน้ำปากพูน

1 day trip เที่ยวปากพูน – จุดลงเรือแห่งใหม่ของปากพูนซึ่งทางเทศบาลเมืองปากพูนทำขึ้น สะดวกต่อการเดินทาง เข้าทางโค้งอ้อมค่ายเพียงไม่กี่กิโลเมตรก็พบสะพานสีเขียวเหลืองแดง ก็แวะจอดรถได้เลย นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อบริเวณนั้นเพื่อลงเรือไปยังอุโมงอเมซอน ซึ่งเป็นป่าโกงกางอันอุดมสมบูรณ์

แวะเช็คอินที่ป่าโกงกาง อุโมงอเมซอน

เนื่องจากเป็นพื้นที่ป่าโกงกางที่อุดมสมบูรณ์ ร่มโกงกางโน้มเข้าหากันจนเป็นอุโมงที่ร่มรื่น ทางเทศบาลเมืองปากพูนจึงได้จัดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นๆของปากพูน ทางเทศบาลฯมีการจัดเรือให้นักท่องเที่ยวได้ไปเที่ยว และมีส่วนของเอกชนที่จัดทริปพายเรือไปยังจุดอุโมงด้วย สำหรับพวกเราวันนี้มีสาวงามไปด้วย บรรยากาศก็สดใสเป็นพิเศษครับ

แวะเยี่ยมเรือชาวประมงพื้นบ้าน

ออกจากป่าโกงกาง นั่งเรือไปจนเจอชาวประมงพื้นบ้านที่ทำมาหากินอยู่ละแวกนั้น ส่วนมากก็เป็นการวางอวน หาปู กุ้ง ด้วยความเป็นพื้นที่ที่สมบูรณ์ ชาวบ้านจึงยังคงทำอาชีพประมงเป็นอาชีพหลักต่อๆกันมาอย่างยาวนาน เราพาคณะสาวงามไปทักทายกันสักหน่อย

เยือนโรงปั้น ผาสุขดินเผา

หลังจากขึ้นจากเรือ พวกเราก็เดินทางต่อไปยังผาสุขดินเผา ร้านนี้ตั้งอยู่ริมถนนหลักเลยทางเข้าสนามบินไปหน่อย ไปชมเครื่องปั้นดินเผา และการสาธิตการปั้นที่ให้ทุกคนได้ทดลองทำดู แถมเจ้าของร้านใจดีต้อนรับด้วยน้ำผึ้งมะนาวแสนสดชื่น

ไปเยือนโรงเหนียวยายศรี ขนมโบราณ คาเฟ่

โรงเหนี่ยวยายศรีคือจุดต่อไปที่จะไปเยือน ที่นี่เขาเป็นคาเฟ่ที่ขายเครื่องดื่ม แต่เขามีซิกเนเจอร์นั่นก็คือขนมพื้นบ้านต่างๆ จากฝีมือยายศรี ซึ่งเขาส่งขายไปทั่วประเทศ ยายบอกว่าตอนนี้เริ่มไปต่างประเทศแล้วนะ พวกเราเข้าไปชมการห่อขนมกันแบบประชิดตัว งานนี้ยายศรีและคณะสอนให้แบบไม่กั๊ก ส่วนจะทำได้หรือไม่ก็ว่ากันไปจ้า

โรงน้ำตาลมะพร้าว สวนแม่ทองพริ้ง

น้ำตาลมะพร้าวคือน้ำตาลที่ได้จากช่อดอกมะพร้าว สามารถนำมาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ได้หลายอย่าง เราได้มีโอกาสชมขั้นตอนการผลิตตั้งแต่ต้น ตั้งแต่การปีนขึ้นไปปาดช่อดอก จนถึงการนำมาทำผลิตภัณฑ์ นางงามของเราได้มีโอกาศทำขนมโคกันด้วย ทำเองกินเองก็นักเลงใช้ได้เลยครับ

รับประทานอาหารเที่ยง ดิปาโค่ปากนคร

เลยเที่ยงนิดหน่อย ออกเดินทางไปยังแถวปากนคร เขามีร้านอาหารเด็ดๆมาให้เพื่อนๆได้ตามไปลองกัน ชื่อร้านดิปาโค่ บรรยากาศดีมาก เรื่องอาหารไม่ต้องบรรยาย ให้เพื่อนๆดูภาพประกอบแล้วกัน ต้มยำทะเล แกงส้ม ผัดผักเหลียง ผัดเปรี้ยวหวาน ว่าแล้วก็หิวอีกรอบครับ

ชิมส้มโอทับทิมสยามที่สวนคำสิงห์ 1 day trip เที่ยวปากพูน

จากมนุษย์เงินเดือนในสถาบันทางการเงิน เปลี่ยนผันตัวเองสู่การเป็นเกษตรกร จึงเกิดเป็นสวนคำสิงห์ ให้พวกเราได้แวะไปเยี่ยมพร้อมรับประทานผลไม้สดๆ ทั้งส้มโอทับทิมสยามและฝรั่งกิมจู แม้อากาศวันนี้จะร้อนแต่สดชื่นท่ามกลางสวนผลไม้ปลอดสารพิษ แอดมินแอบกินซะ อิอิ

ไปชิมช็อคโกแลตที่ One More Chocolate

ร้านช็อคโกแลตที่ทุกคนไปปากพูนก็ต้องไปช็อปไปชิม ร้านนี้ตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 9 ติดริมถนนหาง่าย เหล่าสาวงามก็ได้ชิมช็อคโกแลตทุกรูปแบบ ทางร้านสาธิตพร้อมการบรรยายให้ฟังขั้นตอนการทำที่น่าสนใจมาก ใครสนใจก็คลิกไปชมได้ที่ www.onemorechocolage.com

ขับโกคาร์ทที่ร้าน คาเฟ่ เสน่ห์จันทร์

ช่วงเย็นก็ได้เวลาย่อยอาหารกันกับกิจกรรมความสนุกที่ตั้งอยู่ในคาเฟ่เสน่จันทร์ นั่นก็คือการขับรถโกคาร์ทไฟฟ้า งานนี้สนุกมันส์กันทุกคน ตั้งแต่นางงามไปยันสตาร์ฟที่อดใจไม่ไหว ขอลงไปประลองความเร็วกันซะหน่อย ต้องบอกต่อเพื่อนๆเลยว่าไปสนุกกันได้ ใกล้ตัวเมืองมากๆ ที่นี่เขามีคาเฟ่ให้นั่งด้วย บรรยากาศร้านดีมากๆ

นั่งรถม้ากับพ่อเมืองปากพูน

สุดท้ายของวันนี้ นายกเทศบาลเมืองปากพูน คุณ นายธนาวุฒิ ถาวรพราหมณ์ พาสาวงามนั่งรถม้าเล่น รับลมยามเย็นของเมืองปากพูนให้พอชื่นใจก่อนจะเดินทางกลับ

ทริปทั้งหมด พวกเราเดินทางกันภายในหนึ่งวันเท่านั้น ใครอยากตามรอยก็ติดต่อทางเทศบาลเมืองปากพูนนะครับ เขาพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกท่านด้วยความยินดียิ่ง

ติดต่อเทศบาลเมืองปากพูน

อยากเที่ยวปากพูน คลิกไปที่เว็บไซต์ของเทศบาลปากพูนได้เลยครับ

https://pakpooncity.go.th/

Facebook Comments
Message us