รีวิว อัพเดท 40 คาเฟ่นครศรีธรรมราช2023

4 มกราคม 2566 – คาเฟ่นครศรีธรรมราช2023 เปิดศักราชใหม่ 2566 หรือ 2023 หลังการทุเลาเบาบางลงของโควิด19 เราก็พาเพื่อนๆเยี่ยมเยียน คาเฟ่ในนครศรีธรรมราช ซึ่งมีอยู่ทุกอำเภอ จะค่าเฟ่สไตล์ป่า สไตล์หรู สไตล์เท่ มีให้เช็คอินกันแบบหลากหลายไม่มีเบื่อ เมื่อมาเที่ยวเมืองนครศรีธรรมราช

1 ALISHA CAFE ใกล้ราชภัฏนครศรีธรรมราช

ร้านนี้ครบ ภูเขา สายน้ำ กาแฟ และใกล้ตัวเมืองนครศรีธรรมราชมาก แถมมี เปี่ยมสุขแกลมปิ้งไว้เอาใจสายแคมป์ด้วยนะ อ่านต่อ

 • กาแฟ และเครื่องดื่ม
 • อาหาร
 • เบเกอรี่
 • แคมปิ้ง
 • คายัค

2 ยังทำฟาร์ม คาเฟ่ พรหมคีรี 2023

ถ้าชอบคาเฟ่แบบ Smart Farmer แบบนั่งในสวน จิบกาแฟแบบเท่ๆ แอดมินต้องชี้เป้าไปยังทำฟาร์ม บ้านโปน พรหมคีรี จะกาแฟก็ได้ จะอาหารก็มี จะพิซ่าเตาถ่านก็ขึ้นชื่อ ทุกวันเสาร์สุดท้ายของเดือนเขาจะมีตลาด “ยังหลาด” ที่เหล่าสมาชิกไปขายกันแบบฟรีๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกชอปสินค้าแปลกๆกัน แวะไปเลย คลิก

 • กาแฟและเครื่องดื่มต่างๆ
 • อาหารตามสั่ง
 • พิซ่าเตาถ่าน
 • มีที่จอดรถ

3 Go Rock เทวบุรี

ร้านกาแฟง่ายๆ ภายใต้ร่มต้นก้ามปูขนาดใหญ่ แถวถนนเทวบุรี ใกล้ๆทางรถไฟนครศรีธรรมราช นั่งกันแบบเอ้าดอร์ แหล่งรวมสายกิจกรรมของเมืองคอน เม้ามอยกันที่นี่ทุกวัน เว้นวันอาทิตย์

 • กาแฟ เครื่องดื่ม
 • อาหารตามสั่ง
 • เอ้าดอร์ เปิดโล่งใต้ร่มไม้
 • จอดรถริมถนน
 • Free wifi

4 Shade 19 ย่านท่าม้า ร้านกาแฟที่น่านั่งทำงาน

คาเฟ่อันเงียบสงบใจกลางเมืองนครศรีธรรมราช พิกัดในซอยหอพระอิศวร นั่งได้ทั้งแบบห้องแอร์และสูดอากาศใต้ร่มไม้ ร่มรื่นตลอดทั้งวัน ร้านนี้มีกาแฟและเบเกอรี่ ฟรีไวไฟ นะจ๊ะ อ่านต่อ

https://youtu.be/zIsTESNWqo4

5 8 ตุลา คาเฟ่ เลียบรางรถไฟ

ร้านกาแฟหรูๆ ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นานนัก แต่นักท่องเที่ยวล้นแทบทุกวัน กับบรรยากาศหรูหราริมถนนรถไฟ แต่มีการเนรมิตรธรรมชาติมาไว้จนร่มรื่นสุดๆกันไปเลย

 • กาแฟและเครื่องดื่ม
 • เบเกอรี่
 • Indoor / Outdoor
 • Free Wifi
 • จอดรถริมถนน

6 Amezon ปตท ทุ่งสง

ร้านกาแฟแบรนด์มาตรฐาน Amazon ร้านนี้สำหรับนักเดินทางที่จะมุ่งหน้าไปทางตรัง แวะเข้า ปตท ก่อนก็จะเจอร้านกาแฟใหญ่ๆ ที่คุ้นเคย อ่านต่อ

7 MESA Coffee Roaster ชะอวด

ร้านกาแฟแห่งเมืองกุ้งก้ามกราม ชะอวด ร้านนี้อยู่แถวๆซอยข้างสถานีตำรวจภูธรชะอวด ขับเข้าซอยไปหน่อย ร้านอยู่ทางซ้าย ตรงข้ามโรงเรียนอนุบาล บรรยากาศดีนะเออ อ่านต่อ

8 UPR FACTORY

ร้านนี้เดิมเป็นโรงคั่วเม็ดการแฟที่มีการพัฒนาฝีมืออยู่เรื่อยๆ จนตกผลึกทางวิชากาแฟก็เลยทำร้านเท่ๆให้ทุกคนได้นั่งดื่มด่ำกับกาแฟ พร้อมๆกับชมงานศิลปะของอาจารย์แป๊ะแห่งเมืองกระบี่ไปด้วย กาแฟอร่อย งานศิลปะดี ออกแบบร้านเท่ ต้องร้านนี้แหละ UPR FACTORY

 • เครื่องดื่ม กาแฟ
 • Free wifi
 • จอดรถหน้าร้าน
 • นั่งทำงานได้นะจ๊ะ (เจ้าร้านเขาบอกเปิดโซนใหม่)

9 Maryfeel cafe & craft – มารีฟิล

☕ Coffee line up ☕
DARK ROAST
– Pangkhon x Robusta (House blend) 🇹🇭
(rich chocolate,full body)

MEDIUM ROAST
– Colombia santander supremo ,washed process 🇨🇴
(bright acidity,fruity,chocolate,caramel)
– Brazil cerrado jaguar,dry process 🇧🇷
(chocolate,nutty,caramel,sweet,medium acidity)

LIGHT ROAST
– Syrina , red honey process , Manipruek nan 🇹🇭
(apricot,peach blossom,berry,star fruit,pomegrant)
– “MJ” , Nan , anaerobic process 🇹🇭
(Mulberry jam,mix berry,honey sweet,bright acidity)

🕙 : 10.00-17.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
🚗 : ที่จอดรถยนต์ฝั่งโบสถ์คริสต์สามารถจอดได้ตลอดทั้งเส้น มอเตอร์ไซด์สามารถจอดหน้าร้านได้เลยครับ

” MAY THE COFFEE BE WITH YOU “

10 Aston Gilbert AG พระพรหม

งานออกแบบดีไซน์ระดับพรีเมี่ยมกลางสวนยางย่านพรหมคีรี ต้องยกให้ร้านนี้ ขับรถจากตัวเมืองนครศรีธรรมราชไปไม่ไกลมาก เลยตัวอำเภอพรหมคีรีไปนิดหน่อย เรานำแผนที่มาฝาก

ตัวอาคารออกแบบโดยใช้กระจกเป็นซิกเนเจอร์ ทำให้มีมิติที่หลากหลายมาก เรียกว่าเข้าไปเดินแล้วเพลินเพลินเจริญจิตเลยละ แถมด้วยอากาศที่บอกเลยว่าโคตรจะดี ห่างไกล PM2.5

เรื่องเครื่องดื่มและอาหาร มั่นใจได้เพราะเจ้าของเขาใส่ใจเรื่องนี้มาก มีการดีไซน์เมนูเฉพาะจากเชฟมืออาชีพโดยการนำวัสดุในท้องถิ่นมาออกแบบอาหาร ส่วนจะมีอะไรบ้างก็ต้องไปลองด้วยตัวเองนะเออ

แอดมินไปหาข้อมูลมา ได้ดังนี้

Aston Gilbert
ตั้งอยู่ในอำเภอพรหมคีรี จังหวัดนครศรีธรรมราช เกิดขึ้นจากความตั้งใจ ที่อยากดึงเอกลักษณ์สภาพแวดล้อมที่ตั้ง ซึ่งอยู่ในสวนยางพารากว่า 13 ไร่ ของครอบครัว ให้มาเป็นส่วนหนึ่งกับอาคารเพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์การดื่มกาแฟที่แปลกใหม่ พร้อม ๆ กับการได้เฝ้ามองสีสันของธรรมชาติที่เปลี่ยนไปตามฤดูกาล
.
สถาปนิกจาก VARC HD+ID ออกแบบอาคารให้กลมกลืนไปกับธรรมชาติ ไม่ดูแปลกแยกจากบริบทจนเกินไป นำมาสู่รูปแบบสถาปัตยกรรมสไตล์โมเดิร์นแบบถ่อมตน โชว์สัจวัสดุและความงามของธรรมชาติรอบ ๆ ที่ตั้ง ซึ่งไม่ซ้ำกันสักวันอย่างในฤดูฝนสวนยางจะเขียวชอุ่มสดชื่น ต่างจากฤดูร้อนที่จะมองเห็นต้นยางทิ้งใบสีน้ำตาล ลำต้นโอนเอนไปตามแรงลม และแสงแดดที่ลอดผ่านกิ่งก้านลงมายังพื้นดินเบื้องล่าง
.
ภาพเหล่านี้ถูกสะท้อนไปที่ฟาซาดกระจกเงานับ 90,000 ชิ้น ซึ่งช่วยเปลี่ยนมู้ดของอาคารไปตามแต่ละช่วงเวลา และกระจกเงาที่ใช้กรุฟาซาดนี้ ยังนับเป็นงานสุดท้าทายของสถาปนิก เสมือนการทดลองเรียนรู้ไปพร้อมกัน ทั้งเจ้าของร้าน ผู้ออกแบบ และช่างประจำท้องถิ่น โดยแผ่นกระจกที่ใช้กรุนั้น เป็นกระจกที่นิยมติดประดับตามวัด นำมาต่อกันแบบ 1 ต่อ 1 ไปเรื่อย ๆ ซึ่งเป็นแพตเทิร์นที่เรียบง่าย ลดการเสียเศษวัสดุให้น้อยที่สุด ดังนั้นเมื่อมองเข้ามาจะเหมือนคาเฟ่นี้ ล่องหนกลืนหายไปกับวิวของสวนยางพารา เห็นแต่แมสอาคารส่วนบนที่ลอยอยู่
.
“แม้จะเป็นกระจกที่ใช้งานภายนอก แต่พอมาเป็นแผ่นที่ใหญ่ขึ้น อาจมีปัญหาอากาศเข้าไปแทรกตัวอยู่ในชั้นกาว ทำให้มีเรื่องของจุดด่างดำบ้าง ก็ต้องคอยทำความสะอาด จุดบนสุดของผนังผมมีแฟลชชิ่ง (Flashing) ทำจากสเตนเลสครอบอีกที ช่วยได้ในกรณีที่ฝนตกลงมา น้ำฝนจะไม่ชะเข้าผนังกระจกตรง ๆ ส่วนเรื่องของผนังสีขาว ผมคิดว่าคงปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ อาคารก็มีอายุของเขาไปเรื่อย ๆ พยายามจะปล่อยให้เขาเป็นไปตามธรรมชาติมากที่สุด”
.
สำหรับเมนูเด่นของ Aston Gilbert เป็นการมาเจอกันระหว่างความเป็น Local กับ Modern ใช้วัตถุดิบในท้องถิ่นทั้งหมดมาทำเป็นขนมสไตล์ฝรั่งเศส ส่วนกาแฟเมนูซิกเนเจอร์ได้ใช้วัตถุดิบในท้องถิ่นเข้ามาผสมผสาน เช่น น้ำมังคุดคัดคีรีวง และช็อกโกแลตที่มาจากเมล็ดโกโก้ที่ปลูกในท้องถิ่น
.
อยากชักชวนให้ทุกคนได้มาพักผ่อนท่องเที่ยวแบบนอกเมืองนครฯ ดูบ้าง แล้วจะได้ซึมซับไปกับความบริสุทธิ์ของธรรมชาติ แถมยังจะได้เห็นวิถีชีวิตของผู้คนท้องถิ่นที่เป็นมิตรและเป็นกันเองด้วย
.
“เราอยากให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางหนึ่งของนักท่องเที่ยวที่มาถึงนครฯ คอนเซ็ปต์จึงเป็นการอยู่ร่วมกับธรรมชาติ และอยู่ร่วมกับชุมชนได้ ทุกอย่างไม่ซับซ้อน เป็นธรรมชาติมาก ไม่ได้ปรุงแต่ง หรือปรับแต่งอะไรเยอะ ใช้วัสดุให้น้อยที่สุด รบกวนธรรมชาติให้น้อยที่สุด วัสดุส่วนใหญ่เป็นการเปลือยผิว ไม่ต้องทาสี หรือฉาบแต่งผิวอะไรมาก อย่างเสาก็เปลือยผิว ท้องเพดานก็เปลือย เพราะเราอยากเผยให้เห็นความเป็นธรรมชาติของวัสดุที่นำมาใช้แท้ ๆ”

เพจร้าน AG คลิกเลย

11 ภูสิตา คาเฟ่ นครศรีธรรมราช

คาเฟ่ดังย่าน สันยูง ลานสกา ที่มีวิวทิวทัศน์สุดสวย ภูเขา สายน้ำ ธรรมชาติ ดินแดนที่อากาศดีที่สุดในประเทศไทย ที่นี่เขาจะมีกิจกรรมกลางแจ้งบ่อย

 • อาหาร
 • เครื่องดื่ม กาแฟ
 • เบเกอรี่
 • ลานจอดรถ
 • Free wifi

พิกัดร้าน ตามแผ่นที่เลยจ้า

12 คาเฟ่แคมป์ วัดเราะ ท่าศาลา

คาเฟ่ที่ก่อกำเนิดขึ้นมาข้างวัด และอยู่กับวัดอย่างกลมกลืน ด้วยกิจกรรมต่างๆที่จัดร่วมกับวัด ปลอดเหล้า ปลอดบุหรี่ มีการจัดฟรีคอนเสิร์ตบ่อยๆ ใครจะเชื่อว่าเขาจัดคอนเสิร์ตปลอดเหล้าเบียร์ได้ จะเรียกว่านักกิจกรรมตัวแม่แห่งวัดเราะก็ว่าได้ ติดตามเพจเขาดีๆ จะได้ไม่พลาดกิจกรรมดีๆ

ตัวคาเฟ่ทำเป็นแคมป์ ตั้งอยู่ริมหาดเราะ จอดรถแล้วก็หาที่นั่งตามสะดวก หรือจะพกเก้าอี้ไปเองก็จะเป็นการดียิ่ง

เพจร้าน คลิกเลย

13 พรหมโลก แคมป์ไซต์

14 MEEDEE LAB CAFE

15 THE CREEK HAUS ช้างกลาง

16 ยงคัง คาเฟ่

17 โรงเหนียวยายศรี

18 Zoom Cafe ทุ่งสง

19 โรตีแม่ฉลวย

20 HOBBY CAFE ปากพูน

21 Bear Brew หน้าเทศบาลนคร

22 Amezon ปตท ทุ่งสง

23 ชานายช่าง สะพานยาว

24 คุ้งนอกท่า พรหมคีรี

25 Cafe Para Keeree คีรีวง

26 Good Time คีรีวง

27 Amezon ปตท ทุ่งสง

28 นาพ่อเฒ่า

29 BEHIVE

30 AVENUE

31 NAKHONSI UNITED

32 LOVELY BREEZE

33 ไร่เกษมสุข ทุ่งใหญ่ คาเฟ่นครศรีธรรมราช2023

34 DURKA มวล

35 CASA ท่าศาลา

36 ERGO COFFEE หน้าวัดพระมหาธาตุ

37 CORRETTO ประตูลอด

38 สวนพร้าว คอฟฟี่ บางขัน

39 Beavery | คาเฟ่นครศรีธรรมราช2023

40 VISH ขนอม

41 SINGLE CAFE ชะอวด

42 DELICAFE

43 SMALL BOX

44 OZONE D

45 BLUE SURF CAFE

46 นอกชานคาเฟ่

47 In dribs ‘n drabs

48 ฟาร์มสุข พรหมคีรี

49 บ้านมนุษย์ชาติรักษ์เขาหลวง พรหมคีรี นครศรีธรรมราช

50 BANGKOK CAFE ทุ่งสง

51 มุ้ย

52 บ้านธรรมดา

53 OLD TOWN ท่าศาลา

54 Stone Store

45 …

Loading

Facebook Comments
Message us