ตลาดย้อนยุคปากพนัง กลับมาอีกครั้งหลังโควิดจางลง

ตลาดย้อนยุคปากพนัง คืออะไร

ตลาดย้อนยุคปากพนัง หรือเรียกตามภาษาราชการที่เขาตั้งมาว่า ตลาดนวัตวิถีชุมชน จัดขึ้นมาหลายปีแล้ว ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาตลอดเพราะบรรยากาศของงานที่ถือว่าสวยงาม ทั้งการจัดวางและธรรมชาติความเป็นปากพนัง ทำให้ตลาดแห่งนี้ได้รับความนิยมกว้างขวาง ทั้งนักท่องเที่ยวในจังหวัดนครศรีธรรมราช และนักท่องเที่ยวต่างจังหวัด

ขายอะไรบ้าง

สินค้าในตลาดเน้นไปในทางอาหารเป็นส่วนใหญ่ และมีของใช้ที่ทำขึ้นในท้องถิ่น สินค้าแทบทุกอย่างผลิตในท้องถิ่นปากพนัง อาหารส่วนใหญ่ก็จะเป็นอาหารที่มีกินกันในพื้นที่ปากพนัง ทางเทศบาลปากพนังจัดสถานที่ให้สามารถนั่งรับประทานอาหารไว้เยอะมาก ซื้อเสร็จก็หาที่แวะนั่งกันตามสะดวก

ตลาดเปิดวันไหนบ้าง

ตลาดย้อนยุคปากพนังเปิดทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป ณ ริมคลองปากพนัง

#ตลาดนวัตวิถีชุมชน

#เทศบาลเมืองปากพนัง

การเดินทางไปปากพนัง

  • รถโดยสารสาธารณะ สามารถนั่งรถเมล์แดงปากพนังได้จาก บขส.นครศรีธรรมราช หรืออีกที่คือบริเวณหัวถนน ฝั่งไปปากพนัง จะมีรถโดยสารจอดรอทั้งวัน รถจะไปจอดที่ปากพนังฝั่งตะวันตก เราก็ขึ้นแพข้ามฟากไป ราคาเรือข้ามฟากเพียง 1 บาทเท่านั้น แต่ได้ชมวิวคลองปากพนังอันสวยงามด้วย
  • รถยนต์ส่วนตัว สามารถขับรถไปเองได้ ระยะทางประมาณ 30 กิโลเมตรจากตัวเมืองนครศรีธรรมราช จะจอดรถไว้ฝั่งตะวันตกแล้วนั่งแพข้ามฟากไปก็ได้ หรือจะขับรถข้ามสะพานไปที่ตัวตลาดซึ่งอยู่ฝั่งตะวันออกก็ได้
  • มอเตอร์ไซค์ หรือจักรยาน ก็สามารถเดินทางไปได้สะดวกเช่นกัน เพราะถนนสายนครศรี-ปากพนัง เขาทำไว้สบายมาก

พิกัดสถานที่จัดงาน

คลิปนำเที่ยวตลาดย้อนยุคปากพนัง

เทศบาลปากพนัง

Loading

Facebook Comments
Message us