ดราม่ารถเมล์ปากพนัง ภาพสวยก็คือภาพสวย การสื่อของมันชัดเจนในภาพ

ดราม่า รถเมล์แดงปากพนัง หลังจากที่คุณ Sunyalux Anumas ได้โพสรูปในเพจดังของนครศรีธรรมราช กลุ่มหนึ่งก็บอกถึงความสวยงามของภาพ แต่อีกกลุ่มก็ออกมาด่าเรื่องความล้าหลังของรถเมล์แดงปากพนัง จนเป็นที่ถกเถียงกันตามทัศนคติของแต่ละท่าน แน่นอนว่าทุกคนก็หวังจะให้ทุกอย่างสวยงามตามจิตเราปรารถนากันทุกคน ก็ว่ากันไป

มุมมองช่างภาพ ภาพแบบนี้คือภาพที่สื่ออะไรได้มากมาย มันคือภาพที่บันทึกประวัติศาสตร์เมืองนครศรีธรรมราชไว้ได้ดี ว่าปี พ.ศ.2566 มันมีอะไรอยู่ในเมืองนครศรีธรรมราชบ้าง

  • ยังคงมีรถเมล์แดงโบราณวิ่งใช้งานกันอยู่จริงในเมืองนครศรีธรรมราช ในมุมมองของการพัฒนาก็ว่ากันไปว่ายุคนี้ประชาชนน่าจะได้นั่งรถติดแอร์เย็นๆ สะดวกสบายดั่งวิมาน แต่ส่วนภาพก็คือภาพ มันคือความสวยงามที่โคตรจะลงตัว
  • มันมีเสาไฟฟ้าสิบสองนักษัตรที่สวยงามแต่แฝงคำถามไว้แกชาวบ้านทั่วไปตราบนานเท่านาน นานจนเราไม่น่าจะได้คำตอบจากมันหรอก
  • เรามียอดพระธาตุทองคำที่ผู้หลักผู้ใหญ่พยายามผลักดันให้เป็นมรดกโลกมาเป็นสิบปี จนบัดนี้ปี 2566 ก็ยังไร้วี่แววว่าจะได้รับการอนุมัติขึ้นเป็นมรดกโลกดั่งใจเราปรารถนา และพิมพ์คำถามในหัวใจโดยไม่ได้กด Enter ไว้ว่า “เราได้อะไรจากการเป็นมรดกโลก”
  • มันมีรถสองแถวหัวหนน-หนามลา วิ่งรับส่งคนอยู่ทุกวัน
  • มันมีตึกรามบ้านช่องอายุหลายสิบปีอยู่ย่านท่าม้า ขนาบข้างด้วยถนนราชดำเนินที่ขยายออกได้ยากแล้ว
  • มีธงทิวสีเหลือง แสดงว่าภาพนี้ถ่ายช่วงวันสำคัญทางพุทธศาสนา

โดยรวมของภาพ มันสวยจริงๆนะ

รถเมล์แดงปากพนัง

รถเมล์แดงปากพนัง

รถสายนี้เริ่มวิ่งกันเมื่อปี 2502 เส้นทาง ปากพนัง-เมืองนครศรีธรรมราช โดยปากพนังจะจอดรถที่ท่าน้ำปากพนังฝั่งตะวันตก และสุดสายที่ บขส.นครศรีธรรมราช ค่าโดยสารปัจจุบันสูงสุดที่ 26 บาท ลดหลั่นกันลงมาตามระยะทาง โดยเที่ยวแรกวิ่งประมาณ 5.30 ถึง 18.00 น.

รถเมล์แดงปากพนัง

Loading

Facebook Comments
Message us