รทสช.เปิดเวทีเดี่ยวคนร่วมเรือนหมื่นชนเวทีใหญ่ 10เขตพท.

รวมไทยสร้างชาติโชว์เหนือเปิดเวทีปราศรัยลุงตู่โฟนอินเขตเดียวคนเรือนหมื่นเศรษฐาขนผู้สมัคร 10 เขตปราศรัยใหญ่สนามหน้าเมืองสู้ – แพทองธารโฟนอินขอเสียง

การรณรรงค์หาเสียงเลือกตั้งที่นครศรีธรรมราช เมื่อคืนที่ผ่านมาอาจถือได้ว่าเป็นการวัดกำลังผู้สนับสนุนกันอีกครั้งเนื่องจาก ฝั่งพรรคเพื่อไทย นำโดยนายเศรษฐา ทวีสิน หนึ่งใน 3 แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีในนามพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายของนายทักษิณ ชินวัตร พร้อมด้วยแกนนำพรรคเพื่อไทยเช่นนายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ แกนนำปราศรัยของพรรค นายจาตุรนท์ ฉายแสง นายก่อแก้ว พิกุลทอง นายวิภูแถลง พัฒนภูมิไทย และอีกหลายคน ได้นำผู้สมัครจาก 10 เขตเลือกตั้ง พร้อมด้วยผู้สนับสนุนแต่ละเขตเดินทางมารวมตัวกันที่สนามหน้าเมืองเพื่อเปิดปราศรัยใหญ่

ในระหว่างนั้นนางสาวแพทองธาร ชินวัตร แคนดิเดตหลักนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย ได้โฟนอินมายังสนามหน้าเมืองกล่าวทักทาย และขอคะแนนเสียง ขณะที่ นายเศรษฐา ทวีสิน ได้กล่าวปราศรัยขอแบ่งปันคะแนนจากผู้มาเข้าร่วมรับฟังปราศรัย โดยระบุว่าขอแบ่งปันคะแนนจากประชาชนจากพรรคการเมืองเดิมที่ผูกพันกันมาหลายสิบปี แต่อ้างว่าโลกเปลี่ยนต้องการเรื่องใหม่ต้องการผู้นำที่เข้าใจโลกและความเปลี่ยนแปลง และขอแบ่งปันคะแนนให้พรรคเพื่อไทย

อย่างไรก็ตามนอกจากการเปิดเวทีใหญ่รวมแบบ 10 เขตในเวทีเดียวของพรรคเพื่อไทย ในจุดเดียวคือสนามหน้าเมืองนครศรีธรรมราช ปรากฏว่าในเวลาเดียวกันนั้น ในเขตเลือกตั้งที่ 10 นางสาวพิมพ์ภัทรา วิชัยกุล ผู้สมัครพรรครวมไทยสร้างชาติ หมายเลข 11 ประกอบด้วยอำเภอขนอม สิชล และ 4 ตำบลของท่าศาลา ได้เปิดเวทีปราศรัยที่สนามหน้าเทศบาลตำบลสิชล มีผู้สนับสนุนและเข้ารวมรับฟังจนะเต็มพื้นที่ มีการวางเก้าอี้รองรับไว้ 7 พันที่นั่งเต็มทุกที่นั่ง และยังมีประชาชนอีกจำนวนมากนั่งฟังบนพื้นสนามโดยทีมผู้จัดไม่สามารถขนเก้าอี้มาเพิ่มได้ทัน เนื่องจากจำนวนคนที่หลั่งไหลมาอย่างเหนือความคาดหมายขณะที่ฝ่ายความมั่นคงได้ประเมินจำนวนคนที่เข้าร่วมเวทีมากกว่า 1 หมื่นคน

ส่วนบนเวทีมีผู้ปราศรัยหลักเพียง 3 คนคือนางสาวพิมพ์ภัทรา วิชัยกุล นายชุมพล กาญจนะ นายวิทยา แก้วภราดัย นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี และมีพลเอกประยุทธ จันทร์ชา ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรครวมไทยสร้างชาติ ได้โฟนอิน เข้ามายังเวทีนี้ โดยได้กล่าวเสนอนโยบายที่เข้าถึงประชาชนมากขึ้นทั้งเรื่องรัฐสวัสดิการที่เน้นรูปแบบการเข้าถึงประชาชน 100 เปอร์เซ็น การสาธารณสุข และบัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือที่รู้จักในชื่อบัตรลุงตู่ การผลิตทางการเกษตรที่มุ่งเน้นลดต้นทุนการผลิตให้ได้ โดยพลเอกประยุทธ ยังย้ำว่าการเดินทางมายังพื้นที่สิชล ได้รับปัญหาเข้าไปแก้ไขคือเรื่องการบริหารจัดการน้ำ การพัฒนาระบบการคมนาคมซึ่งส่วนหนึ่งได้เร่งรัดไปแล้ว และขอให้มีการเลือกผู้สมัครจากพรรครวมไทยสร้างชาติ เพื่อเข้าไปจัดตั้งรัฐบาลสานงานแก้ไขปัญหาต่อไป.

แหล่งข่าว #เสือหมอบแมวเซา

Loading

Facebook Comments
Message us