จับตาม้ามืดชิงเก้าอี้ภูมิใจไทยมั่นใจเขต 1 นครศรีธรรมราช หาเสียง 4 คู่แข่งเบียด

บรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งนครศรีธรรมราช เริ่มมีความเร่งเร้ามากขึ้นตามลำดับใน 10 เขตเลือกตั้ง หลังจากกำลังเข้าสู่ห้วงเวลา 3 สัปดาห์สุดท้ายในการรณรงค์หาเสียง หลายเขตเลือกตั้งมีการหาเสียงอย่างคึกคัก ไม่เฉพาะตัวผู้สมัครเท่านั้นในกลุ่มของชาวบ้านทั่วไปต่างมีการติดตามอย่างใกล้ชิด และมีการตั้งมูลค่าระหว่างกันอย่างสนุกสนานในการทำนายเก็งผลเลือกตั้งในวันที่ 14 พฤษภาคม โดยเฉพาะในเขตเลือกตั้งที่ 1 นครศรีธรรมราช มีตัวผู้สมัครที่แต่ละพรรคการเมืองมีความมั่นใจในการส่งตัวมาเข้าชิงตำแหน่ง เดิมสมัยที่ผ่านมาเป็นที่นั่งของ นายรรงค์ บุญสวยขวัญ จากพรรคพลังประชารัฐ ที่เอาชนะพรรคประชาธิปัตย์ในการเลือกตั้งเมื่อปี 2562

สำหรับการเลือกตั้งในปี 2566 พบว่ากระแสทางการเมืองมีความเปลี่ยนแปลงอย่างมาก มีผู้ที่เข้าสมัครแข่งขันอย่างคึกคักในเขตเลือกตั้งนี้ โดยกลุ่มพรรคที่อยู่ในกระแสการแข่งขันสูงในขณะนี้คือพรรครวมไทยสร้างชาติ ส่งนายพูน แก้วภราดัย พรรคภูมิใจไทย ส่งนายจรัญ ขุนอินทร์ พรรคประชาธิปัตย์ ส่งนายราชิต สุดพุ่ม พรรคพลังประชารัฐ ส่งนายรงค์ บุญสวยขวัญ รักษาตำแหน่งจากผู้ท้าชิง

โดยแกนนำพรรคภูมิใจไทย หลายคนเช่นนายอารีย์ ไกรนรา และผู้บริหารพรรค ได้แสดงความมั่นใจผ่านเวทีหาเสียงอย่างต่อเนื่องในเขตเลือกตั้งที่ 1 นครศรีธรรมราช จะเป็นพื้นที่ผู้สมัครของพรรคภูมิใจไทย คือนายจรัญ ขุนอินทร์ จะสามารถคว้าเก้าอี้ได้อย่างเหนือความคาดหมาย เนื่องจากเป็นคนในพื้นที่ มีเครือข่ายกว้างขวางเป็นนักเศรษศาสตร์อยู่ในวงการธนาคาร ดำรงตำแหน่งประธานชมรมธนาคาร นครศรีธรรมราช และภาคใต้ มีคุณสมบัติเป็นนักบริหารจัดการที่ประชาชนมั่นใจได้อย่างเต็มที่

ขณะที่นายจรัญ ขุนอินทร์ ยืนยันว่าการตัดสินใจในการลงสมัครนั่นได้ประสานกับทุกฝ่าย ที่ให้การสนับสนุน โดยเฉพาะในภาคธุรกิจที่มีความร่วมมือในการทำงานในพื้นที่มาอย่างยาวนาน ดังนั้นจึงมีความมั่นใจอย่างมาก การลงพื้นที่อย่างต่อเนื่องพบแรงตอบรับจากผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งในพื้นที่อย่างเหนือความคาดหมาย สถานการณ์ทางการเมืองของนครศรีธรรมราช เปลี่ยนไปแล้วประชาชนพร้อมเลือกผู้ที่ทำให้มั่นใจได้ว่าจะสามารถแก้ไขปัญหา ประสานงานจัดการ และเข้าถึงได้.

ที่มา #เสือหมอบแมวเซา

Loading

Facebook Comments
Message us