20 เพลงเร็กเก้ภาคใต้ จาก 9 ศิลปิน สายเร็กเก้ต้องฟัง

อากาศร้อนๆต้นเดือน พ.ค. แอดมินมาแนะนำเพลงเร็กเก้กันอีกแล้ว นำเอา 20 เพลงเร็กเก้สายเลือดใต้มาฝาก จริงๆก็มากกว่านี้ หลายวง แต่แอดมินยังนึกไม่ออก เดี๋ยวค่อยนำมาบอกต่อกัน

ทำไมนึกถึงเพลงเร็กเก้ไทย ต้องนึกถึงคนใต้

แน่นอนว่าคนไทยเราไม่ใช่เจ้าของวัฒนธรรมแบบที่เรียกกันว่าเร็กเก้ แต่ภาพที่เห็นคนคนทางใต้เป็นคนตัวดำคล้ายๆทางจาไมก้าซึ่งเป็นต้นตำหรับ หลังจากที่มีนักท่องเที่ยวทั่วโลกเดินทางมาแอบสูบกัญชาอยู่ตามเกาะก็ทำให้คนไทยหลายคนเริ่มเลียนแบบทั้งการฟังเพลงเร็กเก้และการทำผมเดรดล็อค หลังจากนั้นก็มีศิลปินสายเร็กเก้ทะยอยเกิดขึ้นซึ่งส่วนใหญ่แรกก็จะเป็นวงทางภาคใต้ซะเป็นส่วนใหญ่จนเป็นที่ติดตา ส่วนปัจจุบันนั้นทางภาคอีสานจะมีวงดนตรีแนวนี้จำนวนมาก

วงสิงห์สยาม เร็กร็อคแห่งแดนใต้

ว่ากันว่าถ้าอยากเห็นอารมณ์เร็กเก้แบบเดือดๆ ก็ต้องมีวงสิงห์สยามร่วมอยู่ด้วยอีกสักวง สมาชิกหลายคนเป็นชาวร็อคจึงทำให้เพลงออกมามีกลิ่นอายร็อคอยู่พอสมควร ปัจจุบันมีเพลงหลายเพลงให้ได้ฟังกัน

โทรศัพท์ 0946546523

เว็บไซต์ https://singhasiam.nakhonsawasdee.com

ยูทูป https://www.youtube.com/@SinghaSiamReggaeBand

Spotify https://open.spotify.com/artist/1NrPYhtHigAdM1sBC9VfSv?si=kYbl31ucSyeKVQW97zA7xA

แฟนเพจ https://www.facebook.com/singhasiamband/

วงสมรมแบนด์ อารมณ์รูทกลิ่นทะเล ต้องวงนี้

วงสมรมเป็นวงที่ก่อตั้งมาหลายปี มีผลงานเพลงมากมาย มักจะแสดงอยู่แถวเกาะดังๆหลายเกาะเช่น เกาะลันตา เกาะพะงัน เกาะสมุย มีแฟนคลับติดตามเหนียวแน่น

วงเซาท์พาราไดซ์

พูดถึงความเก๋าและประสบการณ์อันโชกโชน ต้อง South Paradise วงดนตรีที่มีร้านของตัวเองชื่อร้าน 11-7 Bar หาดใหญ่ ตระเวณเล่นงานต่างๆทั่วประเทศมาอย่างโชกชน มีเพลงของตัวเองให้เพื่อนๆได้ติดตาม

วง Jadee bootee

ก่อนอื่นก็ต้องแสดงความเสียใจกับวงนี้เนื่องจากนักร้องนำเพิ่งเสียชีวิตลงจากโรคประจำตัว แต่บทเพลงของเขายังอยู่ สมาชิกยังคงไม่ทิ้งอุดมการณ์ในการสร้างงานเพลงกันต่อไป สมาชิกส่วนใหญ่จะเล่นกันอยู่ที่เกาะสมุย ติดตามพวกเขาได้ทางแฟนเพจ

นุ เร็กเก้แมน

หนุ่มจิตรกรรมที่ยอมทิ้งงานสายกองถ่ายเข้าสู่วงการเพลงเร็กเก้เต็มรูปแบบ จนกำเนิดเพลง 1 นาที เป็นที่รู้จักกันทั่วประเทศ ปัจจุบันมีเพลงทะยอยออกให้เพื่อนๆได้ฟังอย่างต่อเนื่อง ทำเพลงบ้าง เขียนภาพไปบ้าง ติดตามกันได้ทางแฟนเพจครับ

วง Deep O Sea

แทบจะไม่มีใครไม่รู้จักเพลงเกาะสมุย โด่งดังกระจาย มีการนำมา Cover ทั้งในผับ ในร้าน ในบาร์ งานรื่นเริงต่างๆ ทุกวงต้องเล่นเพลงนี้ได้ ปัจจุบันยังคงปล่อยเพลงใหม่ๆอย่างต่อเนื่องครับ

Facebook Comments
Message us