ชาวนครศรีธรรมราชล้นสนามหน้าเมือง ชมโขนพระราชทาน

โขนพระราชทานนครศรีธรรมราช – ต้องบอกว่าเป็นกิจกรรมพิเศษสุดสำหรับชาวนครศรีธรรมราชบนพื้นที่สนามหน้าเมือง ที่ได้รับชมการแสดงโขนที่ส่งตรงมาจากเมืองหลวง โดยในหลวง ร.10 ทรงโปรดให้นครศรีธรรมราชเป็น 1 เดียวในภาคใต้ที่จะได้รับชมการแสดงสุดอลังการณ์นี้

หลายคนบอกว่าลุ้นกันตั้งแต่เขาเริ่มมีการมาตั้งเวทีเพราะฝนภาคใต้เป็นอันรู้กันว่าเอาแน่เอานอนไม่ได้ และโดยมากทุกกิจกรรมมักจะเจอฝนถล่มราบเรียบแทบทุกงาน แต่งานนี้สุดเซอไพรส์ สนามหน้าเมืองแห้งสนิททั้งสองวัน โดยก่อนหน้านี้วันซ้อมมีฝนตกลงมาหนักมากจนหลายคนเริ่มบ่นว่าคงลำบาก พอถึงวันงานฟ้าสว่างจนเห็นดวงจันทร์

โขนพระราชทานนครศรีธรรมราช

เซอร์ไพรส์อีกอย่างคือ ตั้งแต่มีข่าวประชาสัมพันธ์ก็ไม่มีใครพูดถึงงานนี้ในวงชาวบ้านเลย เงียบจนหลายคนก็คิดกันว่าไม่น่าจะมีผู้ชมมากนัก ยิ่งได้รู้ว่าเขาจัดวางเก้าอี้ไว้ 8000 ตัว แอดเองก็คิดในใจว่าคงว่างเยอะแน่ๆ แต่…. ผิดคาด วันงานทั้งสองวันเก้าอี้เต็มหมด ที่เหลือก็ยืนชมกันแน่นสนามหน้าเมือง ซึ่งคาดว่าหลายคนคงเห็นภาพกันบ้างแล้ว โซนหน้าก็เป็นท่านผู้ว่าและหัวหน้าส่วนราชการต่างๆ ด้านหลังก็จัดโซนให้ชาวนครศรีธรรมราชนั่งกันเป็นโซนๆ

บรรยากาศการดูโขนแน่นอนว่าแทบทุกคนไม่คุ้นเคยว่าต้องดูกันแบบไหน วันแรกดูจะเกร็งๆกัน แม้จะปล่อยมุขมาเท่าไหร่ก็ไม่มีใครกล้าเล่นด้วย จนวันที่สองนักแสดงต้องบอกว่าทำตัวตามสบาย โขนคือความบันเทิงที่อยากให้ทุกสนุกร่วมกัน บรรยากาศเฮฮาจากด้านล่างจึงมากขึ้น หน้าเวทีเต็มไปด้วยเด็กๆที่เฝ้าเชียร์หนุมานกันอย่างจริงจังมาก บางคนก็เต้นตามไปด้วย แน่นอนว่าไม่มีใครร้องกลับบ้าน ยิ่งตอนหนุมานลงมาด้านล่าง เด็กๆพุ่งเข้าหาหนุมานกันแบบสนุกสนาน ส่วนแอดมินรีบถ่ายภาพแล้วก็ยืนยิ้มให้กับความสุขของทุกคนในงาน หวังว่าจะมีงานดีๆแบบนี้มาให้ได้สนุกกันอีก

ขอบคุณผู้จัดและผู้เกี่ยวของทุกท่าน

Facebook Comments
Message us