ชมโนราห์โรงครู ที่บวรพลาซ่า งานเดือนสิบนครศรีธรรมราช 2566

งานเดือนสิบเมืองนครศรีธรรมราชประจำปี 2566 ได้เริ่มขึ้นแล้วอย่างยิ่งใหญ่ เรียกว่าจัดกันในหลายพื้นที่ หลายอำเภอต่างก็มีกิจกรรมงานเดือนสิบของตัวเอง สำหรับตัวเมืองนครศรีธรรมราชรู้กันแล้วว่ามีงานในหลายจุด แต่ละจุดก็จะมีเอกลักษณ์เป้าหมายการจัดงานที่แตกต่างกันไป แล้วแต่เจ้าภาพที่จะสร้างสรรค์ให้งานออกมาในรูปแบบใหน

วันนี้พาเที่ยวงานเดือนสิบที่จัดขึ้นบริเวณบวรพลาซ่า ท่าวัง เป็นงานที่จัดโดยเอกชน มีการนำเอาร้านค้าสไตล์คราฟต์มาออกงานร่วมกัน วันนี้เขามีโนราโรงครูมารำให้ได้ชมกัน ก่อนจะชมโนราก็เดินหาของกินเล็กๆน้อยกันก่อน เมนูสุขภาพล้วนๆ ซื้อเสร็จก็หาที่นั่งที่ลานทราย ชมบรรยากาศอาคารเก่าของท่าวังกันไปพลางๆก่อน

พื้นที่ปลอดภัยสำหรับเด็กๆ

สำหรับเยาวชน พื้นที่ตรงนี้เป็นที่ที่ปลอดภัยสำหรับเด็กๆมาก ได้เห็นกิจกรรมสร้างสรรค์ ได้ชมการแสดง หลายคนมีความตั้งในในการชมมาก นั่งดูอย่างสงบ ไม่ซุกซน บางคนก็พยายามฟ้อนมือตามพี่ๆมโนราห์ที่กำลังทำการแสดง เป็นภาพที่น่ารักมาก

มโนราห์โรงครู โดยสมาคมโนราห์แห่งประเทศไทย

การแสดงมโนราห์โรงครู ถือเป็นการแสดงชั้นสูงที่มีความเข้มขลังและศักดิ์สิทธิ์ มีการจัดแสดงขึ้นที่ไหนก็จะมีผู้ชมในพื้นที่เข้ารร่วมเป็นจำนวนมาก มีการจัดขึ้นในหลายพื้นที่ของภาคใต้ งานนี้ทางผู้จัดได้จัดขึ้นใจกลางเมืองคอน นับเป็นไอเดียที่น่าชื่นชมมาก

บรรยากาศหน้าเวทียังคงมีผู้ชมหนาตา ทั้งผู้ใหญ่ทั้งเด็ก ผู้คนที่กลับจากทุ่งท่าลาดก็ถือโอกาศแวะชมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ พื้นที่ดีๆแบบนี้อยากให้มีกิจกรรมบ่อยๆ ทั้งเท่และสร้างสรรค์ จนต้องปรบมือให้ทีมงานผู้จัดและเจ้าของสถานที่ หมอบรรชา พงษ์พาณิชย์ ที่เปิดโอกาศให้ทีมงานสร้างสรรค์ได้ใช้พื้นที่เก่าแก่แห่งนี้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

Facebook Comments
Message us