ยิงอุกอาจกลางชุมชนวัดโคกโพธิ์สถิตย์ หลังจอดรถเคลียร์ปัญหาไม่ลงตัว ก่อนมือปืนโดนจับ

เมื่อวันที่ 3 ม.ค.67 พ.ต.อ.ประภาส ศรีสังจร ผกก.สภ.ลานสกา , พ.ต.ท.ชูยศ จินดานคร รอง ผกก.สส.ชุดสอบสวน แพทย์ และเจ้าหน้าที่สมาคมหน่วยปู้ภัยลานสกา เข้าตรวจสอบเหตุยิงกันตายที่ชุมชนวัดโคกโพธิ์สถิตย์ หมู่ 2 ต.กำโลน อ.ลานสกา

ที่เกิดเหตุกลางถนนหน้าวัดศพผู้เสียชีวิตทราบคือนายวรวุฒิ หรือทิว หรือ “รถถัง วังไทร” อายุ 33 ปี นอนคว่ำบนรถ จยย.วิบาก มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขาด .38 เข้าใบหน้า พบหัวกระสุนขนาด .38 ตกอยู่ 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

เบื้องต้นทราบว่านายวรวุฒิ ได้ขับรถ จยย.มุ่งหน้าขึ้นไปทำสวนมาถึงที่เกิดเหตุได้เจอกับคู่กรณีคือนายสมรักษ์ ที่มีเรื่องกันมาก่อน และจอดรถเคลียร์ปัญหากันแต่ไม่ลงตัว นายสมรักษ์ จึงชักอาวุธปืนยิงต่อหน้าคนนับ 10

ต่อมาตำรวจได้จับกุมนายสมรักษ์ มือปืนได้พร้อมของกลางอาวุธปืน โดย พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ได้ไปสอบปากคำ ได้ระบุว่า ใช้เวลาเพียงไม่นานก็สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ซึ่งนายสมรักษ์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นคนยิงนายวรวุฒิ จริงเพื่อป้องกันตัว

สาเหตุมีปัญหาแล้วถูกนายวรวุฒิ ไปยิงที่หน้าบ้านก่อกวน 4-5 ครั้ง และก่อนเกิดเหตุเองได้ขับรถ จยย.ไปทำสวน เจอนายวรวุฒิ ขับรถสวนทางมาจึงเข้าไปพูดคุยเพื่อเคลียร์ปัญหาแต่ไม่จบเกือบชกต่อยกันจึงใช้อาวุธปืนยิงใส่

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหานายสมรักษ์ ในข้อหาฆ่าคนตาย และคดีอาวุธปืน ซึ่งได้ส่งตัวพร้อมของกลางให้พนักงานสบอสวนดำเนินการตามกฏหมายแล้ว.

สมาคมผู้สื่อข่าวนครศรีธรรมราช

สุเชษฐ์ แรกรุ่น /นครศรีธรรมราช รายงานข่าว วันที่ 23 ธันวาคม 2566 โทร.081-5362689

Facebook Comments
Message us