นทท.ต่างชาติกว่า 600 ชีวิต บินตรงเที่ยวงาน Ligor Spirit Festival ช้างกลาง

คงเป็นเรื่องแปลกตาสำหรับคนนครศรีธรรมราชเมื่อมีนักท่องเที่ยวต่างชาติแต่งตัวแปลกๆ แบกเป้ลูกโตๆ บางคนก็จูงลูกมาด้วย ฝรั่งบ้าง จีนบ้าง ญี่ปุ่นบ้าง อินเดียบ้าง มาเดินดุ่มที่เมืองนี้ เพราะปกติก็จะมีแค่ครูต่างชาติที่สอนตามโรงเรียนต่างๆ เพื่อให้หายสงสัยแอดเลยต้องพาไปดูให้ถึงที่ว่าเขาไปไหนกัน

จุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวเหล่านั้นคืองาน Ligor Spirit Festival ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 แล้ว บนพื้นที่สุดธรรมชาติ Greenspace Camping ห้อมล้อมด้วยธรรมชาติของน้ำตกท่าแพ สายน้ำไหลตลอดทั้งปี ต้นไม้อุดมสมบูรณ์ มีแม่ค้าตั้งร้านค้าริมฝั่งคลองเป็นระยะๆ

กำหนดการจัดงาน

18 – 21 มกราคม 2567 ณ Greenspace Camping อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช

เมื่อย่างเข้าสู่พื้นที่จัดงาน อย่างที่เห็น นักท่องเที่ยวประมาณ 600 ชีวิตมาใช้ชีวิตกันที่นี่ ส่วนหนึ่งกางเต็นท์นอน บางส่วนก็เช่าโรงแรม โดยผู้จัดได้เหมาโรงแรมเกือบทั้งหมดในย่านช้างกลางไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว แล้วจัดรถสองแถวไว้คอยรับส่งตลอดทั้งวันทั้งคืน

ลักษณะงานต้องบอกว่าไม่เป็นที่คุ้นเคยของคนไทยนัก เป็นการเปิดเพลงของเหล่าดีเจซึ่งในสายนี้เชิญมาล้วนมีชื่อระดับนานาชาติทั้งสิ้น ทำให้เหล่าแฟนคลับติดตามมาชมเป็นจำนวนมาก แนวดนตรีที่เรียกว่า Psychedelic หรือจะมากกว่านั้นก็ไม่แน่ใจ เมืองไทยมีการจัดอยู่เฉพาะแหล่งท่องเที่ยวดังๆ เท่านั้น และต้องเป็นคนที่เข้าถึงจริงๆถึงจะฟังเข้าถึงอารมณ์ ส่วนใครจะไปลองฟังก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย ได้ลองเปิดหูเปิดตาแนวดนตรีที่นอกเหนือจากที่ฟังอยู่ตามบ้านเรา

งาน Ligor Spirit Festival จัดกัน 4 วัน 4 คืน ใช่แล้วครับ ตามนั้นจริงๆไม่ผิดเพี้ยน เพราะดนตรีเปิดตลอด 24 ชั่วโมงทั้ง 4 วัน ผู้ชมก็ไม่ขาดจากหน้าเวที สลับไปนอนบ้าง ตื่นก็มาเต้นกันต่อ ภาคกลางคืนจะหนักๆหน่อย ส่วนกลางวันจะไปในทางการนั่งสมาธิ หรือโยคะ ผู้ใหญ่ก็เต้นกันไป เด็กๆจะมีหูฟังกันเสียงไว้เกือบทุกคน

Facebook Comments
Message us