บินหลาแจ๊ส ศิลปินสาย Culture ตัวแม่แห่งแดนปักษ์ใต้

เมื่อเอ่ยถึงเพลงใต้ เพลงลูกทุ่งเพื่อชีวิตมากมายหลายเพลงลอยมาในหัว ล้วนแล้วแต่ดังระดับประเทศมากมายหลายท่าน วิวในระบบสตรีมต่างๆติดหลักล้านหรือร้อยล้าน แน่นอนว่าเพลงเหล่านั้นมีเนื้อหาและภาษาที่เป็นเอกลักษณ์ของภาคใต้อย่างชัดเจนและทันยุคทันสมัย ดนตรีสามช่ายังคงยึดพื้นที่หัวใจคนไทยเกือบร้อยเปอร์เซ็น แต่ก็มีบางคนอาจจะตั้งคำถามว่า ปักษ์ใต้มีดนตรีแนวอื่นอีกมั๊ย อยากลองฟังเพลงใต้ในแนวอื่นบ้างเป็นบางเวลา

เราพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับศิลปินสาย Culture ตัวแม่ของปักษ์ใต้ ที่มีเพลงฮิตติดตลาดคนฟังเพลงมาหลายเพลง เขาคือ บินหลาแจ๊ส โดยล่าสุดเขาพาเพลง ระบายฝัน ไต่ขึ้นสู่อันดับ 7 ของ CAT RADIO ที่มีผู้ฟังทั่วประเทศมากมาย คนใต้ต้องปรบมือแล้วเพราะนานๆจะมีเพลงสายใต้ติดขึ้นชาร์ตแบบนี้ได้

บินหลาแจ๊ส เป็นศิษย์เก่าเบญจมราชูทิศนครศรีธรรมราช ที่วงเวียนอยู่กับวงโยฯของโรงเรียน

บินหลาแจ๊ส มีคุณพ่อเป็นนักดนตรีและโปรดิวเซอร์ชั้นยอดของนครศรีธรรมราช

บินหลาแจ๊ส มีคุณอาเป็นศิลปินดังสายเพื่อชีวิตของภาคใต้

บินหลาแจ๊ส มีสามีเป็นนักดนตรี

ด้วยสายเลือดนักดนตรี เขาจึงเลือกเรียนระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยศิลปากร มีความชำนาญด้านการเล่นแซ็กโซโฟนและการขับร้องเป็นพิเศษ โดยหลังจากจบการศึกษาก็ได้เดินทางเล่นดนตรีกับเหล่าศิลปินปักษ์ใต้มากมาย เช่น ใต้สวรรค์ South Paradise Chatti D-roy และอีกหลายวง ควบคู่ไปกับการเริ่มปล่อยเพลงของตัวเอง จนเป็นที่รู้จัก เช่น ลุ๊ล๊ะ ระบายฝัน I like Brownie ระดับปานกลาง โลกอัศจรรย์ เป็นต้น

แนวเพลงของบินหลาแจ๊สจะใช้ภาษาใต้เป็นหลักในการบอกเล่าเรื่องราวท้องถิ่น แต่เลือกใช้แนวดนตรีแจ๊สในการเรียบเรียบดนตรี ทำให้เกิดเพลงที่แปลกหูแต่ชวนฟัง แน่นอนว่าน่าจะเป็นอีกทางเลือกที่ดีของคนฟังเพลงที่จะได้ฟังเพลงใต้แหวกจากกระแสหลักออกไปอย่างชัดเจน

ปัจจุบันเขายังเป็นทีมผู้บริหาร หรอยRank ดูแลการสตรีมเพลงให้กับศิลปินหลายวง รวมทั้งการเปิดโรงเรียนสอนดนตรีชื่อ บ้าน Harmony music&gallery ในจังหวัดนครศรีธรรมราช

ช่อง Spotify ของบินหลาแจ๊ส

Facebook Comments
Message us