เดินชมศิลปะเมืองเก่าย่านท่าวัง กับงาน Creative Nakhon Festival 4

ได้ยินข่าวเรื่องการจัดงานศิลปะเชิงนิทัศการ ที่ผสมผสานระหว่างงานศิลปะและประวัติศาสตร์ของเมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งแน่นอนว่าเป็นเมืองเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน เป็นเมืองที่ได้ชื่อว่า “เมืองศิลปะ”

งานครั้งที่ชื่องานว่า Creative Nakhon Festival 4 “Re – Set คิดใหม่ ในย่านเก่า” เป็นการแสดงศิลปะบนตัวอาคารเก่าย่านท่าวังหลายอาคาร พวกเราจอดรถที่บริเวณบวร เดินไปลงทะเบียนซึ่งมีน้องๆน่ารักคอยต้อนรับผู้มาเยือน ลงทะเบียน วัดอุณหภูมิกันตามระเบียบ ก่อนจะออกเดินตามแผนที่

แอดมินได้เดินเพียงแค่ส่วนของบวร ซึ่งยังคงเปิดบริการร้านค้าอยู่บางส่วน แต่น่าสนใจตรงทางเจ้าของ (คุณหมอบัญชา) ได้ดัดแปลงอาคารต่างๆ ให้ดูลึกลับ แบ่งห้องเป็นที่จัดวางงานศิลปะได้อย่างน่าสนใจ เราได้ชมงานไปพร้อมๆกับชมตัวอาคารเก่าๆที่เราเคยเห็นเพียงด้านหน้าอาคาร วันนี้เรามีโอกาศได้ไปชมข้างในอย่างเต็มที่

จุดแรกที่เดินชมอยู่หลายรอบก็เป็นการแสดงภาพถ่ายเก่าแก่ที่เป็นประวัติศาสตร์ของเมืองนครศรีธรรมราช แน่นอนว่าภาพจำนวนมากเราไม่เคยเห็นมาก่อน ทางผู้จัดนำมาจัดวางพร้อมกับการจัดแสงได้ลงตัวมาก สายช่างภาพคงจะชอบแสงแนวนี้แน่นอน

หลังจากนั้นก็เดินลัดเลาะเข้าไปห้องอื่นต่อไป จะมีทั้งภาพถ่ายและของใช้เก่าๆมากมายวางไว้ให้ได้ชื่นชมกัน แนะนำว่าไปวันที่แสงแดดดีๆ เราจะเห็นแสงที่สาดส่องเข้ามาในห้องสวยงามมาก

แอดมินเดินได้ไม่ครบทุกจุดเนื่องจากปัญหาสุขภาพ เลยนำมาฝากกันบางส่วนก่อน วันหลังจะไปเดินเก็บภาพจุดต่างๆมาฝากอีกที ส่วนใครที่ไม่อยากเห็นแค่ภาพถ่ายก็ไปชมของจริงกันได้นะครับ โดยลงทะเบียนได้ที่บริเวรบวร ท่าวัง โดยเขาเปิดให้ชมช่วงวันที่ 1 – 12 ธันวาคม นี่เท่านั้นนะจ๊ะ เดี๋ยวจะหาว่าแอดมินไม่บอก.

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก

Loading

Facebook Comments
Message us