มันไม่ได้สะดวกสบายนักหรอก แต่มันคือ “ความสุข” Indee.dcamp Stoondio คีรีวง นครศรีธรรมราช

มันไม่แปลกหรอกที่ผู้คนยุคใหม่พากันหนีความสุขสบายทางกาย หอบสัมภาระพะรุงพะรัง พาตัวเองเข้าสู่พื้นที่ธรรมชาติ พื้นที่ที่ไม่มีความสะดวกสบายเลย เดินทางลำบาก ฝนตกบ้าง แดดร้อนบ้าง ไม่มีไฟฟ้า อับสัญญาณโทรศัพท์ หาของกินลำบาก แต่ที่แบบนั้นมันมักจะมีสิ่งหนึ่งที่หาค่อนข้างยากลำบากในป่าคอนกรีตอันเพียบพร้อม นั่นก็คือความสุข ความสุขจากความลำบาก ความสุขจากการวิ่งหนีฝน ความสุขจากการเตรียมที่พัก ความสุขจากการหาไม้ทำฟืน และที่สำคัญ ความสุขจากการได้พบเจอผู้คนประเภทเดียวกัน พูดคุยเรื่องเดียวกัน ฟังเพลงคล้ายๆกัน

Indee.dcamp Stoondio งานแคมปิ้งแอดมินเองไม่ค่อยรู้รายละเอียดงานมากนัก รู้แต่ว่าทีมผู้จัดเขาพยายามเตรียมงานกันอยู่หลายวันแล้ว งานแคมป์ที่ไม่มีซุปตาร์ร้อยล้านวิว งานแคมป์ที่เตือนมาก่อนว่าไม่มีไฟฟ้าให้ใช้งานทั่วไป มีอะไรที่แบกกันมาได้ก็เอากันมาเอง

คณะของแอดมินเดินทางถึงประมาณ 4 โมงเย็น การเดินทางสะดวกมาก รถเข้าจอดได้ถึงในงาน มองไปรอบๆเป็นลานกว้างที่มีการตัดหญ้าไว้เรียบร้อย มีต้นไม้ขนาดใหญ่ปกคลุมให้ร่มเงา ขนาบข้างด้วยลำธารที่มีเสียงน้ำไหลตลอดเวลาสลับกับเสียงธรรมชาติอื่นๆ

ด้านหน้างานเพื่อนๆกำลังแบกสำภาระของตัวเองเข้าสู่พื้นที่งาน บางระยะก็มีรถซีโร่ของชาวบ้านคีรีวงที่ขนพืชพันธุ์ทางการเกษตรขับผ่าน ซึ่งแน่นอนว่าแปลกตา ไม่พบในพื้นที่อื่นของประเทศไทย

ในงานเพื่อนๆกำลังเตรียมที่พักของตัวเอง เลือกเอาตามถนัด ควันจากกองไฟเล็กๆกระจายอยู่ทั่วงาน ให้อารมณ์แคมป์ปิ้งที่สมบูรณ์แบบมากขึ้น ใครที่กางเต็นท์เรียบร้อยก็รวมกลุ่มสันธนาการตามความถนัด

ประมาณ 5 โมงเย็น ดนตรีสไตล์โฟล์คก็เริ่มบรรเลง พร้อมๆกับผู้คนที่เริ่มจะเต็มพื้นที่ หลายคนเป็นคนนครศรีธรรมราช และอีกจำนวนมากที่เดินทางมาจากหลายจังหวัดของประเทศไทย กรุงเทพ ภูเก็ต สงขลา สุราษฏร์ธานี กระบี่ ฯลฯ ถ้าไกลสุดที่แอดมินเจอก็คงเป็นคุณหมอ(จำชื่อไม่ได้แล้ว) เดินทางมาจากขอนแก่น

ยิ่งมืด หน้าเวทีก็ยิ่งหนาแน่น ศิลปินในพื้นที่สลับกันขึ้นบรรเลงเพลงเบาๆ จนกระทั่งประมาณ 3 ทุ่มก็เป็นวงไฮไลท์ของงานคือ Stoondio ทำหน้าที่ร้องเพลงของตัวเองให้แฟนเพลงได้ฟังกัน สารภาพแมนๆว่าแอดมินไม่รู้จักวงนี้มาก่อนเลย แต่ เฮ่ยยย!!! เพลงเพราะจัง ขอไปตามต่อในยูทูปครับ

คณะแอดมินถ่ายรูปไม่กี่รูปก็วางกล้องเพราะความมืด ใช้ช่วงเวลาค่ำเสพอารมณ์เพลงกันให้เต็มอิ่ม ภาพที่ไม่เคยเห็นมาก่อนสำหรับพื้นที่นครศรีธรรมราชก็คือ ผู้คนหลายร้อยคนนั่งฟังเพลงกันอย่างสงบ เสพเพลงอย่างให้เกียรติศิลปิน ไม่ขอเพลง ไม่รบกวน และปรบมือให้กำลังใจ เป็นสัญญาณแห่งมิตรภาพแห่งงาน Indee.dcamp Stoondio

ภาพประกอบ

ชัย สิงห์สยาม

เต๋อ 104 ดีไซน์

วุท & เอ็ม ถ่ายเพสตูดิโอ

Facebook Comments
Message us