มิติใหม่วงการเพลงภาคใต้ ทำหรอย2

#ทำหรอย1 งานดนตรีที่มีเอกลักษณ์อีกงานหนึ่งในตัวเมืองนครศรีธรรมราช เรียกว่าเป็นโปรเจ็คสุดหินของคณะผู้จัด กับโจทย์คือเผยแพร่เพลงของศิลปินที่เป็นการสร้างงานของตัวเอง เพลงยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก บางท่านก็เป็นหน้าใหม่ๆ แต่ย้ำว่า ต้องมีเพลงของตัวเองเท่านั้น ที่ยากขึ้นไปอีกเพราะเพลงส่วนมากเป็นเพลงนอกกระแสหลัก ทำให้กลุ่มคนฟังยังค่อนข้างน้อย ต้องอาศัยความอึดและความพยายามอย่างสูงที่จะทำให้งานแบบนี้เกิดขึ้นต่อไปได้

.

โดยในภาพเป็นการจัดครั้งที่ 1 เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ณ บวรนคร(บวรพลาซ่า) ท่าวัง #นครศรีธรรมราช สถานที่ที่เรียกได้ว่าสุดวินเทจด้วยอาคารเก่าอายุนับร้อยปีที่กำลังรีโนเวทผสมความโมเดิลเข้าไปอย่างลงตัว มีลานหาดทรายแก้วสำหรับไว้จัดกิจกรรม ผู้ฟังสามารถเอาเก้าอี้แคมป์มานั่งได้ อยากจะนั้งกับพื้นทรายขาวๆก็ไม่ว่ากัน

.

สำหรับครั้งที่ 2 เขามีกำหนดการณ์ออกมาแล้ว คือวันที่ 22 มิถุนายน 2567 แน่นอนว่าคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์เดิมคือศิลปินที่มีเพลงของตัวเอง นำทีมมาโดยศิลปินโฟล์คที่กำลังมาแรงทุกช่องทาง นั่นคือ #วาทิน เจ้าของเพลง #ข้ารักนางเท่าระยะทางไปกลับดวงจันทร์ ตามมาด้วย #คณะหลานยายอิ่ม สายโฟล์คที่ดุดันจากพัทลุง คณะดนตรีสองพ่อลูก #อาดัม & ซัน เพลงโฟล์คมาแรงหลายเพลงแถมมี FC หลายวัย #วงแสงประทีป จากภูเก็ตที่โดดเด่นด้วยเสียงร้องที่แหลมสูงแต่น่าฟัง การเรียบเรียงดนตรีที่มีความไพเราะจนสะกดผู้ฟัง น้องใหม่มาแรงอีกท่านคือ #พระอาทิตย์ จากพัทลุง ที่นำเพลงใหม่มาร้องให้เพื่อนๆได้ฟัง และศิลปินหน้าใหม่ #รีเจ้นโส จากขนอม น้องใหม่ ที่มีใจเป็นนักเขียนเพลง อยากลองปล่อยงานเองบ้าง ทาง #หรอยRank เลยจัดให้ ✌️✌️

.

ด้วยสถานที่ที่ไม่ใหญ่มาก รองรับบัตรเข้างานได้เพียง 300 ท่านเท่านั้น อยากชวนเพื่อนๆไปร่วมฟังเพลงกัน บัตรเข้างานเพียง 300 บาท มาหลายคนซื้อเป็นกรุ๊ปได้ราคาประหยัดกว่าลงไปอีก ทักที่เพจด้านล่างเลย แล้วไปสนุกกันกับ #ทำหรอย2

.

สอบถามเพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/profile.php?id=61560141477745

จัดโดย หรอยRank

ภาพ วุท ถ่ายเพสตูดิโอ

Facebook Comments
Message us